Sáng ngày 01/11/2025, tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc, chương trình hiến máu tình nguyện định kỳ đã diễn ra trong không khí ấm áp, tràn đầy tinh thần sẻ chia và nhân ái. Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười thân thiện cùng dòng người nối dài đã tạo nên một bức tranh thật đẹp – bức tranh của tình người, của niềm tin và hy vọng.
Không chỉ có các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện tham gia, chương trình hiến máu còn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân địa phương. Đặc biệt, nhiều người nhà của người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện cũng đã chủ động đăng ký hiến máu – một nghĩa cử nhân văn, thể hiện tình người ấm áp và tinh thần sẻ chia đáng trân quý.
Trong một buổi sáng, chương trình đã tiếp nhận được ……đơn vị máu. Mỗi đơn vị máu không chỉ là “giọt hồng sự sống”, mà còn là niềm hy vọng quý giá gửi đến những người bệnh đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tật. Đằng sau mỗi giọt máu là một tấm lòng nhân ái, là thông điệp “Sống là cho đi – đâu chỉ riêng nhận về”.
Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc. Để đảm bảo nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị, bệnh viện sẽ duy trì điểm hiến máu cố định vào thứ Bảy, tuần đầu tiên của mỗi tháng. Đây không chỉ là hoạt động y tế mà còn là hành trình lan tỏa yêu thương, nhân lên niềm tin trong cộng đồng.
Mỗi giọt máu trao đi là một cơ hội sống gửi lại. Mỗi hành động sẻ chia là một ngọn lửa ấm áp được truyền đi. Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc duy trì thói quen hiến máu định kỳ – vì sức khỏe cộng đồng, vì một xã hội nhân ái, yêu thương và tràn đầy sự sống.
Tác giả: Trần Sang